Trang chủ > Kiến thức > Dịch vụ thú cưng

Dịch vụ thú cưng

Dịch vụ thú cưng
Chia sẻ:

Cắt đuôi mèo ở đâu?

Cắt đuôi mèo ở đâu?

Ngày nay việc chăm sóc thú cưng (chó, mèo,…) trở nên khá phổ biến: chăm sóc sức khỏe cũng như hình dáng bên ngoài. Cắt, tỉa đuôi chó lá chuyện ta thường nghe nhưng với mèo thì sao, có nên cắt đuôi mèo?

Cũng như chó, cắt đuôi mèo không đơn giản là… cầm kéo và cắt mà nó là công việc phải làm đúng cách, đúng thời điểm, cần được những người có kinh nghiệm, chuyên môn và khiếu thẩm mỹ thực hiện. Vì sao lại phải cắt đuôi mèo? Việc cắt đuôi mèo có tác dụng gì và có nên cắt đuôi mèo hay không? Muốn biết có nên cắt đuôi mèo hay không, ta cần biết tác dụng của đuôi mèo. Đuôi mèo ngoài công dụng giữ ấm cơ thể, đuôi mèo còn giữ thăng bằng, thể hiện cảm xúc,…

Có nên cắt đuôi mèo?

Đối với một số giống chó thì việc cắt đuôi cho nó có thể rất tốt, giúp nó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao nhưng đối với mèo thì có nên cắt đuôi chúng hay không? Thật ra nuôi mèo rất dễ và nó sẽ bắt được chuột hay một số con vật khác nhờ vào chiếc đuôi của mình. Nếu bạn cắt đuôi mèo đi, việc bắt chuột sẽ không còn được linh hoạt nữa. Tuy nhiên, nếu bạn nuôi mèo làm thú cưng, bạn muốn chú mèo của mình trông khác lạ hơn, ấn tượng hơn thì bạn có thể cắt ngắn và tạo kiểu cho chiếc đuôi của chúng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của chúng.

Để cắt đuôi cho mèo dễ dàng hơn, ít gây đau đớn và nguy hiểm cho mèo bạn nên thực hiện việc này khi chúng còn nhỏ, được 1 vài tháng tuổi, thậm chí cả lúc mới sinh. Khi đó, mạch máu và các cơ chưa phát triển hoàn thiện, chưa cứng cáp nên cắt đuôi lúc này sẽ giúp đuôi mau lành và giúp mèo đỡ đau đớn hơn.

Nhưng nên cắt đuôi mèo ở đâu để chú mèo của bạn có một chiếc đuôi thon gọn, đẹp mắt mà vẫn bảo đảm được sức khỏe luôn là điều các chủ nuôi quan tâm. Chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn thú y Petpro có những dịch vụ thú y chất lượng cùng với chuyên ngành về điều trị cũng như nhiều vấn đề khác của thú cưng; đặc biệt là chó và mèo.

PetPro nơi có dịch vụ cắt đuôi mèo tốt cho bạn

Dịch vụ cắt đuôi cho mèo tại bệnh viện Petpro phục vụ cho những thân chủ muốn cắt và tạo kiểu đuôi ấn tượng cho mèo mà không có thời gian và không biết cắt đuôi thế nào. Với đội ngũ chuyên viên có chuyên môn, yêu động vật, có kinh nghiệm cùng các dụng cụ hỗ trợ chuyên dụng chất lượng tại Petpro, chú mèo của bạn sẽ sở hữu ngay một chiếc đuôi xinh xắn, ấn tượng giống như bạn mong muốn một cách an toàn và nhanh chóng nhất.

Giờ thì bạn đã biết được có nên cắt đuôi cho mèo hay không, nếu bạn vẫn giữ ý định đó mà chưa có dụng cụ, thời gian và kỹ năng thực hiện, hãy mang mèo cưng đến ngay Petpro. Ngoài ra, trường hợp khi đuôi mèo gặp vấn đề về lông da như ghẻ lở, nấm, ký kinh trùng thi việc cắt bỏ chiếc đuôi là lời khuyên dành cho bạn để bảo vệ sức khỏe toàn thân cho cơ thể mèo.

Thú cưng Pet Pro

Đặt lịch hẹn

Câu Chuyện Về PetPro