Tin tức
Chia sẻ:

Có nên cắt đuôi mèo - Cắt vào thời điểm nào

Có nên cắt đuôi mèo - Cắt vào thời điểm nào

Có nên cắt đuôi mèo không? cắt đuôi mèo đúng lúc và đúng cách cần được những người có kinh nghiệm, chuyên môn và khiếu thẩm mỹ thực hiện.

Có nên cắt đuôi mèo không? cắt đuôi mèo đúng lúc và đúng cách cần được những người có kinh nghiệm, chuyên môn và khiếu thẩm mỹ thực hiện.

Việc cắt đuôi cho mèo giờ đây có thể gọi là mốt đối với những người yêu thích mèo thật sự. Vì sao lại phải cắt đuôi mèo? Việc cắt đuôi mèo này có tác dụng gì hay không và có nên cắt đuôi mèo hay không?

có nên cắt đuôi mèo

Muốn biết có nên cắt đuôi mèo thì phải biết tác dụng của đuôi mèo là gì

Đối với một số loài động vật, cái đuôi có rất nhiều tác dụng như bơi lội (thú mỏ vịt,….), bánh lái trong lúc bay (chim, cá bay, thằn lằn bau,…..), vũ khí (cá sấu,….),… Đối với mèo cái đuôi có rất nhiều công dụng khác nhau trong đó có giữ thăng bằng, thể hiện cảm xúc,…..

Đuôi giúp mèo giữ thăng bằng

Mèo có thể leo lên nơi rất cao rồi phóng từ nơi này sang nơi khác sau đó phóng xuống đất nhưng tất cả vẫn bình an vô sự, không có việc xảy ra đối với chúng cả. Vì sao lại như vậy? Tất cả đều là nhờ chiếc đuôi của chúng đấy. Trong khi bay, đuôi mèo hoạt động liên tục để đầu và đuôi tạo thành một đường thẳng cho đến khi cả 4 chân của nó chạm vào mặt đất hoặc chạm vào nơi đối diện.

Đuôi mèo đều thể hiện một cảm xúc riêng biệt

 • Đuôi mèo dựng thẳng đứng và hướng lên trên: lúc đó chú mèo của bạn đang có hưng phấn, sự tự tin tràn đầy như muốn thể hiện vậy hay đơn giản chỉ là nó muốn chứng tỏ rằng nó đang hài lòng với việc bạn đang làm cho nó hoặc đó là sự hạnh phúc của nó khi trông thấy bạn đang bước vào nhà.
 • Đuôi trông giống như dấu chấm hỏi: một ngày nọ bạn trông thấy chú mèo của bạn đang đùa giỡn với món đồ chơi mà nó mới tìm thấy hay nó đang chơi với một con nào đó mà nó vừa mới bắt được và cái đuôi thì cong ngược lên trên trông như 1 dấu chấm hỏi thì tâm trạng của nó lúc đó là sự vui sướng và thích thú.

có nên cắt đuôi mèo

 • Đuôi mèo nằm sát mặt đất: chú mèo nhà bạn đang đi vòng quanh bỗng đột nhiên đứng khựng lại và đuôi hạ thấp xuống tối đa gần sát mặt đất thì chứng tỏ con mèo nhà bạn đang gặp một vấn đề gì đó hay gặp một tình huống xấu hoặc chúng đang gặp đối thủ và trở nên hung dữ hơn.
 • Mèo quất đuôi từ bên này sang bên kia: khi bạn trông thấy điều đó chứng tỏ con mèo nhà bạn đang chú tâm nhìm về một hướng hoặc một vật gì đó đang làm nó chú ý. Đó có thể là một con vật, một món đồ chơi hoặc một vật gì đó đang di chuyển.

Có nên cắt đuôi mèo không?

có nên cắt đuôi mèo

Đối với một số giống chó thì việc cắt đuôi cho nó có thể rất tốt, giúp nó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao nhưng đối với mèo thì có nên cắt đuôi mèo hay không? Thật ra nuôi mèo rất dễ và nó sẽ bắt được chuột hay một số con vật khác nhờ vào chiếc đuôi của mình. Nếu bạn cắt đuôi đó đi, việc bắt chuột sẽ không còn được linh hoạt nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn nuôi mèo làm thú cưng, bạn muốn chú mèo của mình trông khác lạ hơn, ấn tượng hơn thì bạn có thể cắt ngắn và tạo kiểu cho chiếc đuôi của chúng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của chúng.

Vậy thì nên cắt đuôi cho mèo vào thời điểm nào?

Bạn nên nhớ cái gì khi già, khi lớn thì việc cắt bỏ sẽ rất đau đớn và khó khăn hơn. Ở đuôi mèo cũng vậy. Sở dĩ đuôi mèo có thể giúp chúng giữ thăng bằng thì chắc hẳn bên trong nó sẽ có mạch máu và cơ.

Vậy nên việc cắt đuôi mèo khi bộ phận này đã phát triển cứng cáp thì khả năng khiến chúng bị tổn thương, đau đớn và chạy máu sẽ cao hơn khá nhiều. Vậy nên, để cắt đuôi cho mèo dễ dàng hơn, ít gây đau đớn và nguy hiểm cho mèo thì bạn nên thực hiện việc này khi chúng còn nhỏ, được 1 vài tháng tuổi, thậm chí cả lúc mới sinh. Khi đó, mạch máu và các cơ chưa phát triển hoàn thiện, chưa cứng cáp nên cắt đuôi lúc này sẽ giúp đuôi mau lành và giúp mèo đỡ đau đớn hơn.

có nên cắt đuôi mèo

Việc có nên cắt đuôi mèo vào thời điểm nào cũng cần căn cứ vào thể trạng của mèo, không nên cắt lúc mèo ốm bệnh (trừ trường hợp bệnh về bắt nguồn từ đuôi), khi mèo ốm bệnh, sức đề kháng yếu và tâm trạng không được tốt sẽ không đủ sức chịu đựng cơn đau đớn và khiến cho việc cắt đuôi gặp nhiều khó khăn hơn.

Ngoài ra, trường hợp khi đuôi mèo gặp vấn đề về lông da như ghẻ lở, nấm, ký kinh trùng thi việc cắt bỏ chiếc đuôi là lời khuyên dành cho bạn để bảo vệ sức khỏe toàn thân cho cơ thể mèo.

PetPro nơi có dịch vụ cắt đuôi mèo tốt cho bạn

Dịch vụ cắt đuôi cho mèo tại bệnh viện Petpro phục vụ cho những thân chủ muốn cắt và tạo kiểu đuôi ấn tượng cho mèo mà không có thời gian và không biết cắt đuôi thế nào. Với đội ngũ chuyên viên có chuyên môn, yêu động vật, có kinh nghiệm cùng các dụng cụ hỗ trợ chuyên dụng chất lượng tại Petpro, chú mèo của bạn sẽ sở hữu ngay một chiếc đuôi xinh xắn, ấn tượng giống như bạn mong muốn một cách an toàn và nhanh chóng nhất.

Giờ thì bạn đã biết được có nên cắt đuôi cho mèo hay không, nếu bạn vẫn giữ ý định đó mà chưa có dụng cụ, thời gian và kỹ năng thực hiện, hãy mang mèo cưng đến ngay Petpro để chúng tôi được giúp cho bạn bằng các dịch vụ thú y tốt nhất.

có nên cắt đuôi mèo

Bạn đã biết có nên cắt đuôi mèo hay không rồi con chờ gì nữa mà không đưa chú mèo cưng của đến với PetPro nơi sẽ giúp bạn căt đuôi mèo an toàn và hiệu quả nhất.

Nếu cần tư vấn bạn có thể truy cập vào / hoặc lựa chọn liên hệ một trong những địa chỉ của hệ thống thú y Petpro:

Bệnh viện Thú-Y Petpro 1

 • Đ/c: 192/7 Phú Thọ Hòa, P. Phú Thọ Hòa, Q. Tân Phú, TP. HCM
 • ĐT: (08) 38 612977 – 0913 949 041

 Bệnh viện Thú-Y Petpro 2

 • Đ/c: 397-389 Cộng Hòa, P. 13, Q. Tân Bình, TP. HCM
 • ĐT: (08) 62 972 290 – 0917 710 311

Phòng khám Petpro 3

 •  Đ/c: 111 Trường Chinh, P. 12, Q. Tân Bình, TP. HCM
 •  ĐT: (08) 38 850390 – 0916 219 211

Phòng khám Petpro 4

 • Đ/c: 108 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP. HCM
 • ĐT: (08) 37 658217 – 0919 666 133

 

Bài viết liên quan

Không có dữ liệu

Thú cưng Pet Pro

Đặt lịch hẹn

Câu Chuyện Về PetPro