Trang chủ > Kiến thức > Dịch vụ thú cưng

Dịch vụ thú cưng

Dịch vụ thú cưng
Chia sẻ:

XÉT NGHIỆM NHANH, CHẨN ĐOÁN ĐÚNG VỚI CÔNG NGHỆ PCR TẠI PETPRO

XÉT NGHIỆM NHANH, CHẨN ĐOÁN ĐÚNG VỚI CÔNG NGHỆ PCR TẠI PETPRO

Là bệnh viện thú y đầu tiên tại Việt Nam có chứng chỉ ISO, PETRO hiểu rõ tầm quan trọng của việc nâng cấp quy trình chẩn đoán. Vì vậy, PETPRO đã cập nhật hệ thống xét nghiệm PCR đời mới, hiện đại nhất đúng với tinh thần 25 năm “Vì thú cưng không ngừng vươn tới”. Việc bổ sung công nghệ PCR tại PETPRO sẽ giúp rút ngắn thời gian xét nghiệm cũng như hỗ trợ chẩn đoán bệnh chính xác cho các bé thú cưng.

PETPRO sử dụng hệ thống xét nghiệm PCR thú y hiện đại nhất hiện nay

PCR (Polymerase Chain Reaction) là một kỹ thuật quan trọng trong di truyền học phân tử được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực y học, trong đó có thú y. Nguyên lý của kỹ thuật PCR là nhân bản và tạo ra hàng triệu bản sao của một mẫu DNA hay RNA chọn lọc với thời gian ngắn ở môi trường trong ống nghiệm giống như quá trình phân bào. Nhờ vào kỹ thuật PCR, từ một lượng nhỏ ADN có trong mẫu như giọt máu, sợi tóc, mô tế bào,… các bác sĩ có thể nhân bản để tìm ra các ADN khác thường từ virus, ký sinh trùng,... và phát hiện ra bệnh. 

Các bác sỹ PETPRO được đào tạo bài bản để sử dụng hiệu quả hệ thống xét nghiệm PCR

 

Hiện tại, PETPRO đang sử dụng hệ thống xét nghiệm PCR hiện đại bậc nhất gồm máy Tách chiết axit nucleic và máy Nhân bản PCR Real-time. Trong đó, máy Tách chiết axit nucleic có nhiệm vụ tách và giữ lại ADN ra khỏi các thành phần khác trong mẫu sau đó phần ADN này sẽ được đưa vào máy Nhân bản PCR Real-time để nhân bản ADN lên và đồng thời đo lượng virus hiện diện. Với sự kết hợp song song của 2 loại máy này trong quy trình đạt chuẩn an toàn, PETPRO có thể chẩn đoán nhanh và chính xác cùng lúc được nhiều bệnh trong nhóm tiêu hóa, hô hấp, thiếu máu, ký sinh trùng,... cho các bé thú cưng. 

Hệ thống xét nghiệm PCR hiện đại tại PETPRO cho kết quả chỉ trong 70 phút (thay vì 180 phút như các máy khác)

 

 

Xét nghiệm nhanh, chẩn đoán đúng, chữa trị kịp thời nhờ công nghệ PCR

PETPRO cập nhật hệ thống xét nghiệm PCR hiện đại nhằm phục vụ chuyên sâu cho các ca bệnh truyền nhiễm, ký sinh trùng máu và giun sán, đặc biệt là các trường hợp triệu chứng không rõ ràng hoặc gấp rút thời gian chữa bệnh.

Xét nghiệm PCR giúp PETPRO có hướng điều trị chính xác để thú cưng nhanh khỏe và chủ tiết kiệm tiền bạc, thời gian

 

   Một số trường hợp tiêu biểu sau đây, sự nhanh chóng, chính xác và hiệu quả của xét nghiệm PCR là “trợ thủ” rất đắc lực cho đội ngũ bác sĩ PETPRO trong việc cứu chữa, thậm chí là giành lấy mạng sống cho thú cưng:

  • Các bệnh nguy hiểm nhưng không có test nhanh (rapid test) như FIP ở mèo, Leptospira ở chó, ký sinh trùng Babesia, bệnh dại,...
  • Các bệnh không có triệu chứng rõ ràng hoặc không có triệu chứng mà nếu chỉ dựa trên chẩn đoán lâm sàng rất khó để bác sĩ kết luận chính xác là bệnh gì để đưa ra phác đồ điều trị hợp lý.
  • Khi thú cưng mới bị lây nhiễm bệnh, lúc này nồng độ virus hoặc ký sinh trùng trong cơ thể còn ít nên test nhanh sẽ không phát hiện ra.
  • Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, lúc này cơ thể thú cưng đã có kháng thể cần xét nghiệm PCR để biết thú cưng đã khỏe mạnh hay mầm bệnh đi sâu vào nội quan. 


 

PETPRO ứng dụng thành công xét nghiệm PCR trong điều trị

Nhờ có hệ thống xét nghiệm PCR mới, PETPRO có thể nhanh chóng tìm được nguyên nhân gây bệnh để chữa trị cho các bé thú cưng. Tiêu biểu là trường hợp bé Bo được đưa đến trong tình trạng khá tệ: rất mệt mỏi, không thể tự ăn, bụng phình to, sốt cao và ói. Các bác sĩ chỉ định cho Bo test PCR, siêu âm và xét nghiệm máu, kết quả Bo mắc FIP thể ướt. Ngay lập tức, bác sĩ Trà My tiến hành cấp cứu kịp thời, hút dịch cho bé để giảm sự chèn ép bao tử gây ói cũng như tránh việc dịch tràn qua phổi và cải thiện tình trạng khó thở. Sau đó, Bo được lưu chuồng để chữa trị FIP với phác đồ của bác sĩ Hạnh và khỏi bệnh sau 1 tuần. 

Nhờ có kết quả PCR nhanh chóng, Bo được cấp cứu kịp thời

 

Như vậy, thực tế đã chứng minh sự đầu tư vào hệ thống xét nghiệm PCR hiện đại của PETPRO là hoàn toàn có hiệu quả vượt trội. Nhờ có công nghệ PCR, PETPRO có thể chẩn đoán chính xác, điều trị hiệu quả giúp các bé thú cưng khỏe mạnh cũng như tiết kiệm tiền bạc, công sức, thời gian cho các bạn chủ nuôi. Đội ngũ PETPRO sẽ luôn tiếp tục trau dồi để có thể ứng dụng một cách tốt nhất công nghệ PCR cho các “khách hàng thú cưng” của mình.

 

 

 

 

Cần hỗ trợ thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Fanpage: Bệnh Viện Thú-Y PETPRO

Youtube: Bệnh Viện Thú-Y PETPRO

Tiktok: Bệnh Viện Thú-Y PETPRO

Zalo: 091 991 9041

Hotline: 1800 599 941

Hoặc liên hệ trực tiếp với Bệnh Viện Thú-Y PETPRO tại địa chỉ:

Chi nhánh 01

Số 550 Lũy Bán Bích, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM.

ĐT: (028) 38 612 977 - 0913 949 041

Chi nhánh 02

Số 387-389 Cộng Hòa, P.13, Q.Tân Bình, TPHCM.

ĐT: (028) 62 972 290 - 0917 710 311

Chi nhánh 03

Số 111 Trường Chinh, P12, Q. Tân Bình, TPHCM.

ĐT: 0916 219 211

Chi nhánh 04

Số 155 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TPHCM.

ĐT: 0912 219 211

Chi nhánh 05

Số 277 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Q. Bình Tân, TPHCM.

ĐT: 0911 368 041

Chi nhánh 06

Số 383 Nguyễn An Ninh, P.9, Tp.Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

ĐT: 0919 949 041

Chi nhánh 07

Số 145 Trần Quý, P.4, Q.11, TPHCM.

ĐT: 0913 339 041

Bài viết liên quan

Không có dữ liệu

Thú cưng Pet Pro

Đặt lịch hẹn

Câu Chuyện Về PETPRO